สลัดความแก่! 5 สไตล์ผมสั้นเปลี่ยนลุค

มาเรียกความสดใสกันหน่อย ลองมาปรับเปลี่ยนลุคทำผม เพื่อช่วยให้คุณสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองหั่นผมยาวๆ พะรุงพะรังของคุณออกไป แล้วเปลี่ยนให้เป็นทรงผมสั้นสุดชิค 5 สไตล์ ที่รับรองว่าทำแล้วลดอายุแน่นอน จะมีทรงไหนบ้างไปดูกัน Short Pixie Haircuts Short in the front long Layered Bob Short Curly Hair Blunt Bob  

อ่านเพิ่มเติม

ลดนํ้าหนัก ด้วยเครื่องนับก้าว

ผลการวิจัยพบว่าการเดิน 10,000 ก้าวใน 1 วัน สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 400 - 500 กิโลแคลอรี่ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หัวใจ ลดการสะสมของไขมัน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก รวมทั้งข้อต่อต่างๆ ให้แข็งแรงและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น โดยปกติคนเราจะเดินเฉลี่ยวันละ 900 - 5,000 ก้าวต่อวันเท่านั้น ทั้งๆ ที่การเดินที่จะส่งผลดีต่อร่างกายนั้นควรอยู่ที่ 10,000 ก้าวต่อคนต่อวัน ทั้งนี้ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว ความเร็วที่เดิน การแกว่งแขน การก้าวเท้า ซึ่งผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจะเผาผลาญพลังงานจากการเดินได้มากกว่าผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อย เคล็ดลับสำหรับผู้ที่ตั้งใจที่จะเริ่มเดินให้ได้ครบ 10,000 ก้าว ควรเริ่มเดินแบบสะสม และค่อยๆ เพิ่มจำนวนก้าวเดินขึ้นเรื่อยๆ จนครบ 10,000 ก้าวต่อวันในที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้ร่างกายสามารถปรับตัวได้ ไม่หักโหมจนเกินไป โดยอาจใช้เครื่องนับก้าวเดินเป็นผู้ช่วยในการจำ

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับดับกลิ่นกาย ให้สาวๆสปอร์ตตี้เกิร์ล

สาวๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหลายคนอาจจะเคยประสบปัญหา หลังจากเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายมาแต่ยังไม่มีเวลาอาบน้ำ ชำระล้างเหงื่อไคล และเกิดกลิ่นชวนยี้ เรามีเคล็ดไม่ลับมาให้ทำตาม รับรองว่าแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้แน่นอน ถ้ายังไม่มีเวลาอาบน้ำ แต่เปลี่ยนเสื้อซะหน่อยก็ยังดี แป้งเด็กช่วยได้ นั่งพักให้เหงื่อแห้งแล้วละเลงแป้งให้ทั่วตัวไปเลย เช็ดตัวด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำซะหน่อย เพิ่มความสดชื่นลดกลิ่นได้เล็กน้อย พึ่งสเปรย์ดับกลิ่น ถึงแม้อาจจะทำให้กลิ่นตีกันยุ่ง แต่ก็ดีกว่าเหม็นล่ะนะ

อ่านเพิ่มเติม

D.I.Y ทำสครับกาแฟออแกนิค ขัดผิวเนียนใส

จะเสียเงินซื้อครีมขัดผิวที่อุดมไปด้วยสารเคมีทำไม ในเมื่อเราสามารถทำมันขึ้นมาใช้เองได้ง่ายๆ แถมทำครั้งเดียวใช้ได้นาน ปลอดภัยจากสารเคมีเพราะส่วนผสมที่ใช้ล้วนมาจากธรรมชาติ อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลย ส่วนผสม สครับกาแฟ น้ำตาลทรายแดง 2 ส่วน กาแฟสดบดละเอียด 2 ส่วน น้ำมันอัลมอน 1 ส่วน (ใช้น้ำผึ้งหรือโคโค่นัทออยล์แทนก็ได้ ) วิธีทำ หาชามผสมใบใหญ่ๆ เทส่วนผสมลงไปคลุกให้เข้ากัน ง่ายๆ แค่นี้เอง เก็บใส่ขวดไว้ใช้ได้นานเป็นเดือน หรือว่าจะใส่ขวดโหลสวยๆ ติดริบบิ้นมอบให้เป็นของขวัญแสนเก๋ก็ยังได้ Did You Know!  - อัลมอนด์ออยล์ มีทั้งวิตามินเอ บี และอี ซึ่งเป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื้น และทำให้ผิวมีความนุ่ม ยืดหยุ่น โดยที่ไม่อุดตันรูขุมขน - การนวดด้วยกากกาแฟทุกวัน หรือประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ตรงบริเวณที่มีเซลลูไลท์สะสมมากๆ กากกาแฟจะช่วยให้ผิวเปลือกส้มค่อยๆ จางหายไป  - น้ำตาลทรายแดงเองอุดมไปด้วยกรดผลไม้ช่วยผลัดเซลล์ผิว มีคุณสมบัติ ดูดสิ่งสกปรกและน้ำมันจากรูขุมขนได้ดี 

อ่านเพิ่มเติม

4 อาหารสุขภาพ ที่ชวนอ้วนไม่รู้ตัว

เคยสงสัยหรือไม่ว่า หลีกเลี่ยงอาหารไขมัน และควบคุมน้ำหนักแทบตาย แต่สุดท้ายตัวเลขก็ไม่ลดลง นี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่า อาหารบางอย่างที่ดูดีต่อสุขภาพและน้ำหนัก แท้จริงแล้วอาจไม่ใช่เสมอไป เช่น 4 อาหารสุขภาพ ที่ใครๆ ก็ต้องเคยกิน แต่รู้หรือไม่ว่าต้องระวัง

อ่านเพิ่มเติม