5 วิธีดูแล "แปรงแต่งหน้า" ให้อยู่ทนอยู่นาน

สาวๆ หลายคนต้องคอยเปลี่ยนแปรงแต่งหน้าอยู่เรื่อยๆ เพราะแปรงด้ามเก่ง ขนกระจาย หลุดร่วง หรือจับกันเป็นก้อน ต่อให้ซื้อยี่ห้อดัง ราคาแพงก็ยังเยินง่ายๆ แสดงว่าอาจจะดูแลรักษาไม่ดี ไม่ต้องห่วงด้วยเคล็ดไม่ลับกับ “5 วิธีดูแลแปรงแต่งหน้าให้อยู่ทนอยู่นาน” รับรองว่าทำตามนี้ แปรงแต่งหน้าด้ามเก่งจะไม่สิ้นอายุเร็วเกินควรแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม

10 ทิปเพื่อการมีสุขภาพดี

1.แอปเปิ้ลวันละผล  คำพูดที่ว่า  an apple a day,  keeps doctor away เป็นจริงเสมอ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยลอนดอนพบว่า การรับประทานแอปเปิ้ลวันละผลจะทำให้การทำงานของปอดดีขึ้น จากแอนติออกซิเดนต์และสารในแอปเปิ้ลที่เรียกว่า quercetin ซึ่งช่วยทำให้ปอดแข็งแรงและทำงานได้อย่างเป็นระบบ 2.หายใจลึก ๆ   เราควรหายใจให้ลึกเพื่อขยายการทำงานของปอด และทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ แต่ทุกวันนี้เรามักหายใจสั้น ๆ เนื่องจากการทำงานในที่อับทึบ หรือเพราะความไม่รู้ เพราะฉะนั้นในแต่ละวันลองหายใจลึก ๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง และต้องเป็นแบบหายใจเข้า ท้องป่อง หายใจออกท้องแฟบด้วย จึงจะเรียกว่าถูกวิธี   3. หลีกเลี่ยงการนำผักเข้าไมโครเวฟ  จากการวิจัยของสเปนพบว่า การทำผักให้สุกในไมโครเวฟจะทำให้สารอาหารหายไปได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นทางเลือกที่เราควรจะเลือกคือ การรับประทานผักสด ๆ หลีกเลี่ยงผักแบบไมโครเวฟ แม้อาหารกล่องอาจให้รสอร่อย แต่จงรู้ไว้ว่าสารอาหารนั้นไม่มีเหลือแล้ว   4. ขยับตัวเสมอ.. สังเกตไหม คนที่ขยับตัวอยู่เสมอจะมีระบบย่อยอาหารที่ดีกว่าคนที่เอาแต่นั่ง วิธีนี้ช่วยป้องกันอาการท้องผูก รวมไปถึงโรคกระดูกพรุนด้วย   5.ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว  น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการครบถ้วน เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส กรดอะมิโน และวิตามินบี แถมยังมีน้ำตาลกลูโคส ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที มีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีประโยชน์ในการขับสารพิษและชำระล้างร่างกาย เป็นต้น   6. เมื่อเป็นไข้ไม่ควรกินฝรั่ง  ในฝรั่งมีแร่โพแทสเซียมสูง เมื่อเวลาเป็นไข้ ร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น การรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงจะส่งผลต่อการเกิดอาการชักได้   7. กินส้มช่วยแก้อาการเบื่อหน่ายได้  การรับประทานส้มโดยปอกเปลือกเอง จะมีกลิ่นส้มที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และวิตามินซีที่ร่างกายได้รับในจำนวนที่เพียงพอ ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้คลายความเครียดได้ดีออกมาด้วย   8. การกินอาหารมื้อเช้าช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม  อาหารมื้อเช้าช่วยต่อต้านการแข็งตัวของเลือด เลือดตอนเช้าจะแข็งตัวง่ายกว่าปกติ จึงมีโอกาสที่หลอดเลือดจะอุดตันมากขึ้น สารอาหารไปเลี้ยงสมองได้น้อยลง สมองจึงค่อย ๆ เสื่อม   9. ดาร์กช็อกโกแลตต่อต้านอนุมูลอิสระ  รู้ไหมว่า ช็อกโกแลตชนิดอื่น ๆ แทบไม่มีส่วนผสมของโกโก้เลย มีเพียงดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้นที่เป็นช็อกโกแลตแท้ ๆ และยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีสารเฟลวานอยด์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนระบบหลอดเลือด โดยปริมาณที่เหมาะสมคือ ในแต่ละวันให้รับประทานช็อกโกแลตดำประมาณครึ่งออนซ์   10. สมการความสุข  y=b+c y  คือ  ความสุข  b คือ  ความรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะมีความสุข อาทิ มีความเข้าใจชีวิตว่าเป็นอย่างไร  รู้จักองค์ประกอบของชีวิต เป็นต้น  c คือ ความอยากในชีวิต  หากมีความอยากมากกว่าความรู้ที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข คนคนนั้นก็มีความสุขที่ติดลบ   

อ่านเพิ่มเติม

สุขภาพและความงาม...สร้างได้ไม่ยาก

หากพูดถึงเรื่องสุขภาพและความงาม สิ่งนี้เป็นหัวใจหลักของการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งโดยเพาะกับคุณผู้หญิงอย่างเราแล้ว จะให้เอาอะไรมาแลกก็ยอมได้หมด ยอมจ่ายเงินแพงๆ เพื่อซื้อหาความงามและการมีสุขภาพที่ดีเป็นรางวัลให้

อ่านเพิ่มเติม